Sunday, 26 May 2024
Tin tức

VietShrimp 2021 – Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam

VietShrimp lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016 và lần thứ hai vào năm 2018. Lần đầu tiên vào năm 2016 tuy vẫn còn một số thiếu sót nhưng có thể nói, Hội chợ Triển lãm đã tạo một dấu mốc quan trọng đối với ngành tôm Việt Nam khi lần đầu tiên trong nước xuất hiện một Hội chợ chuyên ngành về tôm tầm cỡ khu vực Đông Nam Á và châu Á. Năm 2018 càng tạo dấu ấn hơn khi chỉ trong 3 ngày Hội chợ diễn ra (27 – 29/4/2018) đã đón tiếp hơn 10.000 lượt khách tham quan; thu hút được nhiều đối tác, bạn hàng từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Hà Lan, Anh, Australia, Đức, Singapore, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Ấn Độ… Cùng đó, các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ Hội chợ cũng đã nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các nhà quản lý, các bộ, ngành có liên quan, các chuyên gia, nhà khoa học doanh nghiệp và cộng đồng bà con nuôi tôm.

Nối tiếp thành công đó, Hội Nghề cá Việt Nam tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ ba năm 2020. Điểm mới của VietShrimp 2020 là địa điểm tổ chức. Lần này Ban Tổ chức đã lựa chọn Cần Thơ – Trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục của vùng ĐBSCL; đồng thời cũng là trung tâm nghề cá của ĐBSCL. Với vị trí địa lý thuận lợi, chắc chắn khi tham gia Hội chợ Triển lãm lần này tại Cần Thơ, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội mở rộng thị trường, kết nối kinh doanh.

Ngoài ra, trong khuôn khổ VietShrimp 2020 còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Hội thảo, diễn đàn, nơi để các nhà lãnh đạo, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi được lên tiếng, thảo luận và tìm kiếm những giải pháp cho các vấn đề có nguy cơ đe dọa sự phát triển bền vững của ngành. Rõ ràng đích đến bền vững cần sự chung tay của tất cả các bên liên quan và VietShrimp 2020 mong muốn góp một phần nhỏ trong sự kết nối ấy, để đưa thủy sản Việt Nam nói chung, tôm Việt Nam nói riêng “bơi” xa, hiện thực hóa giấc mơ chinh phục toàn cầu.

Đăng bình luận