Monday, 17 Jun 2024
Dinh dưỡng cho tôm Sản phẩm Tin tức

3 lý do để Panaferd-AX là thành phần không thể thiếu trong thức ăn cho tôm

Theo nhiều nghiên cứu trong nước và trên thế giới, Panaferd-AX là thành phần được đánh giá cao, giúp thủy sản nuôi trồng có sự tương thích với thủy sản tự nhiên nhất và mang lại giá trị cao cho sản phẩm đầu ra.

Panaferd-AX là một loại phụ gia thức ăn đang dần được sử dụng phổ biến trong ngành nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là cho tôm. Sản phẩm này chứa astaxanthin, một chất chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, được tạo ra thông qua quá trình lên men vi sinh vật sử dụng vi khuẩn Paracoccus. Vi khuẩn này tồn tại tự nhiên trong môi trường đất ở các vùng ven biển và khu vực có nước mặn, chính vì vậy Panaferd-AX hoàn toàn an toàn và thân thiện với môi trường.

Trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm thực tế trên con tôm tại Đại học Songkhla (Thái Lan) và các đơn vị nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam, tập đoàn Nhật Bản ENEOS Techno Materials (ENEOS TMC) đã chứng minh Panaferd-AX cho thấy hiệu quả tích cực với loài thủy sản này và chính thức áp dụng vào sản phẩm thức ăn nuôi tôm phân phối tại Việt Nam.
Website: Panaferd-AX VN

1. Cải thiện màu sắc tự nhiên của tôm

Astaxanthin trong sản phẩm là một loại carotenoid tự nhiên, giúp cải thiện màu sắc đỏ tự nhiên của tôm. Màu sắc là yếu tố quan trọng đối với chất lượng và giá trị thị trường của tôm. Sự gia tăng màu sắc không chỉ làm cho tôm trở nên hấp dẫn hơn về mặt thẩm mỹ mà còn tăng giá trị bán hàng.

Màu sắc của tôm thay đổi rõ ràng sau khi sử dụng Panaferd-AX

2. Tăng sức đề kháng cho tôm khỏe mạnh

Một trong những lợi ích mạnh mẽ của astaxanthin nói riêng và Panaferd-AX nói chung là cải thiện rõ rệt về sức khỏe. Nó được biết đến với khả năng tăng cường hệ miễn dịch và giảm stress ở tôm, từ đó góp phần nâng cao tỷ lệ sống sót và chất lượng tổng thể của đàn tôm.

Theo nghiên cứu của Ranga Rao Ambati và cộng sự (2014) đã chỉ ra rằng astaxanthin có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ các tế bào tôm khỏi tổn thương do gốc tự do, từ đó cải thiện sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch của chúng. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường nuôi tôm, nơi mà các điều kiện như mật độ nuôi dày đặc và thay đổi nhiệt độ có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Tôm sử dụng thức ăn Panaferd-AX khỏe mạnh và có chất lượng đồng đều

Ngoài ra, astaxanthin còn giúp tăng cường chất lượng thịt bằng cách duy trì độ ẩm, cải thiện màu sắc, và tăng cường hương vị của tôm. Đồng thời, khả năng chống stress của astaxanthin đã được chứng minh qua việc giảm thiểu các tác động tiêu cực của stress môi trường và hóa chất, từ đó giúp tôm phát triển khỏe mạnh và bền bỉ hơn trong điều kiện nuôi trồng thực tế, góp phần quan trọng vào việc gia tăng sản lượng tôm.

3. An toàn và bền vững với môi trường

Quá trình chiết xuất 100% tự nhiên của Panaferd-AX dưới sự kiểm soát sát sao và quy trình công nghệ hiện đại đảm bảo sự an toàn, được khuyên dùng cho nuôi trồng tôm sạch, tôm hữu cơ, giúp tôm phát triển khỏe mạnh, tăng năng suất và giá trị thương phẩm. Điều này giúp chất lượng đầu ra đạt các tiêu chuẩn về môi trường và sức khỏe, không chỉ của tôm mà còn cả với những người tiêu dùng cuối cùng. Sự lựa chọn này còn phản ánh xu hướng toàn cầu về việc áp dụng các phương pháp nuôi trồng bền vững, hướng tới sự phát triển không gây hại cho môi trường.

Năm 2022, Panaferd-AX vinh dự nhận được chứng nhận sản phẩm phù hợp cho nuôi trồng hữu cơ bởi tổ chức Ecocert – một trong những tổ chức chứng nhận sản phẩm hữu cơ lớn nhất thế giới, đảm bảo sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và môi trường.

Ngoài ra sản phẩm còn đạt được nhiều chứng nhận cho quy trình quản lý từ các tổ chức lớn khác như chứng nhận ISO 9001:2015, FAMI-QS.

Chứng nhận Panaferd phù hợp cho nuôi trồng hữu cơ bởi tổ chức Ecocert

Một số chứng nhận quản lý hệ thống mà Panaferd-AX đã đạt được

Với mong muốn đồng hành cùng người nông dân Việt Nam trong hành trình nuôi trồng và chăm sóc thủy sản nói chung và các giống tôm khỏe mạnh, đạt tiêu chuẩn quốc tế, ENEOS TMC không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao. Với Panaferd-AX, ENEOS TMC tự tin khẳng định là sản phẩm tiên phong về dòng thức ăn hỗ trợ nuôi tôm hữu cơ tại thị trường Việt Nam với nguồn gốc từ các thành phần tự nhiên, không chỉ cung cấp các lợi ích về sức khỏe và màu sắc cho tôm, mà còn cam kết về một ngành thủy sản bền vững và thân thiện với môi trường.

Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hãy tham khảo sản phẩm: Mua Panaferd-AX tại VN.

 

Đăng bình luận