Monday, 17 Jun 2024
Tin tức

Hội thảo chuyên đề giải pháp nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao năm 2022

Ngày 12/5 vừa qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp (TTDVNN) tỉnh Long An đã phối hợp với TTDVNN huyện Châu Thành tổ chức hội thảo chuyên đề “Giải pháp nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao năm 2022” tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành.

Tham dự Hội thảo có đại diện TTDVNN tỉnh; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành, UBND xã Thanh Vĩnh Đông và 60 nông dân nuôi tôm tham dự. Bên cạnh đó, Hội thảo có sự tham gia của 02 doanh nghiệp hàng đầu về giải pháp công nghệ số và nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao là Công ty TNHH Tepbac và Công ty TNHH công nghệ nông nghiệp T&T.

Tại buổi hội thảo, người dân đã được nghe các báo cáo tham luận của các chuyên gia về một số mô hình nuôi tôm công nghệ cao đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Long An những năm qua; qua đó, đã phân tích, nhấn mạnh những thuận lợi và khó khăn của mô hình và đề ra các giải pháp tối ưu để quản lý môi trường và khí độc, giải pháp quản lý sức khỏe, dịch bệnh trên tôm trong đó thì  giải pháp quản lý môi trường nước được xem là quan trọng nhất vì nó là yếu tố quyết định góp phần giúp tôm sinh trưởng, phát triển tốt.

 

Ngoài giải pháp về kỹ thuật thì giải pháp ứng dụng các trang thiết bị hiện đại và công nghệ số được người nuôi quan tâm, trao đổi và thảo luận nhiều với mong muốn sẽ triển khai áp dụng vào thực tiễn ao nuôi của mình như là  hệ thống giám sát cảnh báo tự động chất lượng nước trong nuôi trồng thuỷ sản (khí độc NH3, H2S, mật độ tảo, mật độ vi sinh vật trong ao nuôi,…); máy đo môi trường tự động (nhiệt độ, oxy, pH,…); tủ điều khiển thiết bị (quạt, oxy đáy); bộ vi sóng diệt tảo; máy cho ăn trí tuệ nhân tạo;…

Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về kỹ thuật, công nghệ giúp cho nông dân ứng dụng có hiệu quả vào sản xuất. Đây cũng là cầu nối thúc đẩy thực hiện tốt liên kết “4 nhà” và chương trình nông nghiệp ứng dựng công nghệ cao của tỉnh./.

Nguồn: TTDVNN Long An

Đăng bình luận