Sunday, 26 May 2024
Tài liệu kỹ thuật Tin tức

EM chuối và những lợi ích tuyệt vời cho hoa

Trong chuối có hàm lượng kali, mangan dồi dào và một nguồn rất tốt của Vitamin B6, các vitamin tự nhiên cao; mà kali là một nguyên tố đa lượng rất tốt trong việc nuôi hoa.

1/ Tác dụng của EM chuối cho hoa

Giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Bổ sung kali và dinh dưỡng cho thân, rễ, lá, nhiều chồi, rất tốt cho hoa hồng, phong lan và các loại hoa cây cảnh. Giúp cây sai hoa, bông to, lâu tàn, màu thắm, chuẩn form. Đặc biệt ủ với dung dịch EM sẽ tăng độ tơi xốp cho đất, cải tạo đất. Phục hồi sau ngộ độc hữu cơ. Thay thế phân bón hóa học. Giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh và chống chịu được các loại bệnh hại trên hoa.

Hàm lượng Kali trong chuối rất cao nên có chức năng dưỡng hoa rất tốt, giúp hoa chắc khỏe, to và đầy đặn hơn, màu sắc cũng sặc sỡ hơn. Vì chuối có rất nhiều tác dụng cho nên mọi người mới hay bảo là thần dược cho hoa, đặc biệt là hoa lan và hoa hồng.

2/ Cách làm EM chuối

Theo nhiều bài viết trên mạng chia sẻ kinh nghiệm chúng ta có nhiều cách tạo ra EM chuối, qua một thời gian tham khảo nhiều công thức, mình đã thử và hiệu quả với công thức sau, xin chia sẽ cùng bạn bè yêu hoa:

Bước 1: Sử dụng 2kg chuối xay nhuyễn cùng với 2 lít nước sạch.

Bước 2: Cho thêm nước vừa đủ 10 lít dung dịch.

Sau khi được dung dịch, bạn cho thêm 1 lít EM 2, 2 lít mật đường. Để tăng giá trị dinh dưỡng cho dung dịch ủ bạn cho thêm 02 quả trứng gà vào. Đậy kín nắp và ủ trong vòng 1 tháng. Lưu ý trong 1 tuần đầu bạn nên mở nắp thùng ủ để xả hơi ga, và định kỳ 10 ngày xả 1 lần cho những ngày tiếp theo.

3/ Cách dùng EM chuối bón cho hoa

Pha 1 lít EM chuối với 100 lít nước, để lắng lại dùng phần nước phun trực tiếp lên lá, phần bã tưới vào gốc. 2-7 ngày phun tưới 1 lần, phun vào chiều mát.

4/ Bảo quản:

– EM chuối được sử dụng càng nhanh càng tốt. Bảo quản EM chuối trong can nhựa kín, đặt nơi mát dùng trong vòng 3 tháng.

– Không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường, không cần phải cách ly. Do hiệu quả tuyệt vời từ chuối, anh chị yêu hoa có thể sử dụng chế phẩm EM chuối đã được chế biến sẵn về chăm sóc cho vườn hoa của mình xanh tốt hơn, vì mục tiêu sử dụng dinh dưỡng nguồn gốc hữu cơ, an toàn cho sức khỏe.

Đăng bình luận