Tuesday, 26 Sep 2023
Tin tức

Tập huấn kỹ thuật nuôi cá kết trong ao

Vừa qua, ngày 26/1/2021, tại Hội trường Liên đoàn Lao động huyện Tân Hưng, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã tổ chức tập huấn Kỹ thuật nuôi cá kết trong ao cho hơn 50 nông dân các xã và thị trấn của huyện và cán bộ làm công tác khuyến nông tham dự.

Tại buổi tập huấn, PGS-TS Dương Nhựt Long, giảng viên Trường Đại Học Cần Thơ đã trình bày đặc điểm sinh học và kỹ thuật nuôi cá kết trong ao, phân tích hiệu quả kinh tế của mô hình. Theo đó, đây là đối tượng cá nước ngọt, ăn cá tạp, tỉ lệ sống và năng suất không cao, nên hiệu quả nuôi cần nghiên cứu kỹ trước khi áp dụng. Ngoài những nội dung trên, theo yêu cầu của người dân, giảng viên đã chia sẻ thêm một số mô hình nuôi thủy sản nước ngọt có triển vọng khác như: mô hình nuôi cá leo, cá heo, mô hình nuôi tôm cá kết hợp trồng lúa, mô hình nuôi lươn đồng,… Qua đó, giảng viên đã phân tích những ưu và nhược điểm từng mô hình và khả năng triển khai thực hiện tại địa phương.

Kết thúc tập huấn, nông dân rất phấn khởi với những thông tin và kiến thức mới được chia sẻ và mong muốn lựa chọn được những mô hình phù hợp để phát triển trong thời gian tới.

Nông dân tham dự lớp tập huấn

Đăng bình luận