Tuesday, 26 Sep 2023
Tài liệu kỹ thuật Tin tức

Lưu ý khi điều trị bệnh phân trắng trên tôm – Dũng cá

Như bài viết cũ Dũng cá đã chia sẻ về Bệnh phân trắng trên tôm khá đầy đủ và chi tiết. Các bạn có thể xem lại tại đây.

Ở bài này, Dũng cá sẽ lưu ý một số vấn đề để giải đáp những thắc mắc mà bà con gặp phải khi điều trị bệnh phân trắng trên tôm thẻ chân trắng:

1/ Nên diệt khuẩn 2 lần trong quá trình điều trị bằng Iodine với liều 1 lít/3.000 – 5.000 m3. Lần 1 khi vừa phát hiện tôm bị phân trắng, lần 2 cách 1 ngày sau khi ngưng cho tôm ăn để tôm đi hết phân trắng trong ruột.

2/ Sử dụng sản phẩm Nano thảo dược (Nano TD) cho ăn với liều 10-15 ml/kg, ngày 2 cữ. Thông thường sau 2 ngày là sẽ không thấy phân trắng nổi trên mặt ao nữa.

Nano thảo dược – NANO TD 01, chứa 11% hoạt chất thảo dược dạng nano, giúp tôm hấp thu nhanh và diệt nhanh các khuẩn gây bệnh phân trắng trên tôm

3/ Sau khi điều trị phân trắng, tôm sẽ giảm ăn rõ rệt, nên bà con cần giảm theo nhu cầu tại thời điểm đó và đừng cố tăng thức ăn sẽ làm dư thừa và bệnh dễ tái phát sau điều trị.

4/ Tôm sau điều trị sẽ phục hồi hơi chậm trong thời gian từ 10-15 ngày, thức ăn sẽ tăng từ từ và tôm phục hồi lại như bình thường sau 2 tuần. Thời gian này, cần bổ sung Men tiêu hóa, Bổ ganKhoáng cao cấp giúp tôm nhanh phục hồi.

Men tiêu hóa Bổ gan Khoáng cao cấp

5/ Tôm sau phục hồi thì vẫn phát triển tốt đến thu hoạch nhưng tất nhiên sản lượng sẽ không thể so sánh với bầy tôm cùng thời điểm mà không bị bệnh phân trắng.

Với những lưu ý này, khi gặp trường hợp tôm bị phân trắng, bà con cần bình tĩnh và thực hiện điều trị theo hướng dẫn ở bài viết trước và cập nhật một số lưu ý này để an tâm và đảm bảo lợi nhuận cho bầy tôm sau bệnh phân trắng.

Đăng bình luận